+66 (0) 98 161 6162

เที่ยวหลีเป๊ะ 2021 รีวิวทุกซอก ทุกมุม ไปหลีเป๊ะ แบบมีแผน

รีวิวหลีเป๊ะ

เที่ยวหลีเป๊ะ 2021 ทะเลฝั่งอันดามัน ในจังหวัด สตูล หนึ่งในทะเล ภาคใต้ชื่อดังของไทย เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายท่าน ต้องไปสักครั้งในชีวิต เพราะ นอกจากทะเล ที่มีสีน้ำที่ใสมากกก มองเห็นแม้กระทั่ง หินที่อยู่ใต้น้ำ ยังมีหาดทรายสีขาว ผงละเอียด เนื้อสัมผัสคล้ายแป้ง อีกทั้งมีอาหารให้เลือกทาน หลายสัญชาติ มีจุดเช็คอินอีกหลายจุด พร้อมให้ลงสตอรี่กัน ขอบอกเลยว่า ถ้าคุณได้ไปหลีเป๊ะ สตอรี่ของคุณจะต้องยาวเป็นไข่ปลาแน่ ๆ

รีวิวหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ มีความสวยงาม ทางธรรมชาติที่หลากหลาย จนได้ขนามว่าเป็น “มัลดีฟ เมืองไทย” มีจุดเด่นปะการังหลากสีสันอยู่รอบเกาะ และ น้ำทะเลสีใส จนทำให้เกาะหลีเป๊ะ เป็นที่ดึงดูดของนักดำน้ำทั้งในไทย และต่างชาติ ซึ่งในบทความนี้ จะนำพาให้เหล่านักท่องเที่ยว ได้รู้จัก เกาะหลีเป๊ะ แหล่งท่องเที่ยว ความงานแห่งธรรมชาติ ที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

วิธีการเดินทาง เที่ยวหลีเป๊ะ

รีวิวหลีเป๊ะ

นักท่องเที่ยวที่ต้องการไป เที่ยวหลีเป๊ะ ต้องมาขึ้นเรือได้ที่ ปากบารา อำเภอ ละงู จังหวัด สตูล ซึ่งเป็นท่าเรือหลัก ของการเดินทางในครั้งนี้ หากนักท่องเที่ยว ไม่ได้เดินทางโดยรถส่วนตัว สามารถนั่งเครื่องบินลงสนามบินหาดใหญ่ นั่งรถต่อมายังปากบาราได้ โดยเรือที่ใช้สำหรับการ ไปหลีเป๊ะ จะเป็นเรือสปีดโบ๊ท เวลาแล่นเรือประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยรอบเรือ เที่ยวหลีเป๊ะ มีเวลา 11.30 น. และ 13.30 น.ดังนั้น ควรวางแผนการเดินทางให้ดี เพราะ ท่านอาจจะเสียเวลารอเรือได้

รีวิวหลีเป๊ะ

บริการ จองรถ - เรือ ไปเที่ยวหลีเป๊ะ จองกับ อาคีรา สปีดโบ๊ท สะดวก บริการดี ผู้นำการเดินทางมืออาชีพ มีโปรโมชั่นอัพเดท ให้นักท่องเที่ยวมาเรื่อย ๆ เรือไปเกาะหลีเป๊ะ คำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก ไว้ใจได้

ลอดประตูซุ้มหิน ที่เกาะไข่

รีวิวหลีเป๊ะ

เที่ยวหลีเป๊ะ ต้องแวะ เกาะไข่ เป็นเกาะขนาดเล็ก เป็นสถานที่ที่บริษัทนำเที่ยวมักจะ จอดให้ลูกเรือแวะถ่ายรูป มีจุดเด่น นอกจาก วิวท้องทะเลที่สวยงามแล้ว มีประตูซุ้มหิน ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกัน หากเป็นคู่รัก จับมือลอดประตูซุ้หินนี้ เชื่อว่าจะมีความสุขในชีวิตคู่ ครองรักกันยาวนานจนแต่งงาน

เรื่องเล่า เกาะหินงาม

รีวิวหลีเป๊ะ

เป็นเกาะที่งามสมชื่อ ภายในเกาะเต็มไปด้วยหิน เรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก เกาะนี้ไม่มีแม้แต่ทรายเชื่อว่า ใครที่นำหินบนเกาะกลับไป จะมีเรื่องร้าย ๆ เกิดขึ้น ไม่มีสิ้นสุด จนทำให้หลายท่านต้องนำกลับมาคืน และอีกความเชื่อ คือ หากได้มาที่เกาะหินแล้ว หากเรียงหินเป็นเจดีย์ 13 ชั้น เมื่อขออธิฐานอะไร จะสมตามปรารถนา แต่ปัจจุบัน ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเรียงซ้อนหินให้สูงแล้ว เพราะจะทำให้หินกร่อน แตกหักเสียหาย ทำลายความสวยงามของเกาะ

ชมปะการัง 7 สี สีสันใต้ท้องทะเล

รีวิวหลีเป๊ะ

จุดเด่นของเกาะหลีเป๊ะ นอกจากน้ำทะเลที่มีสีใสแล้ว ก็คือ ปะการังที่อยู่ล้อมรอบเกาะ โดยปะการัง 7 สี ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญ สำหรับทริป เที่ยวหลีเป๊ะ เลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะดำน้ำบริเวณร่องน้ำจาบัง หากลงไปดำน้ำลึก จะได้สัมผัสความสวยงาม ของปะการังอย่างแท้จริง เพราะจะได้เห็นทั้งปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล ชัดเจนยิ่งขึ้น เป็นความงดงามทางธรรมชาติ ที่จะสร้างความทรงจำกับนักท่องเที่ยวไม่รู้ลืม

พักผ่อน ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก

รีวิวหลีเป๊ะ

วันนี้มาพักผ่อน กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก ที่มีชื่อว่า The Chic Lipe โฮสเทลชื่อดัง บนเกาะหลีเป๊ะ ด้วยการตกแต่ง ที่ไม่เหมือนโฮสเทลทั่วไป ทำให้เป็นจุดเด่น ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาเข้าพัก โดย The Chic Lipe ไม่ได้มีเพียงแต่ห้องรวมเท่านั้น ที่นี่มีห้องพักเดี่ยวรองรับด้วย บอกเลยเตียงที่นี่นุ่มฟูมาก นอนพักผ่อน หลับสบาย เก็บแรงพร้อมเที่ยวรอบค่ำกันต่อ

แวะช็อป & ชิม ที่ถนนคนเดิน (Walking Street Lipe)

รีวิวหลีเป๊ะ

ถนนคนเดิน หลีเป๊ะ เป็นอีกจุดสำคัญ ที่เมื่อได้มาหลีเป๊ะ แล้วต้องไปถนนคนเดิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเอาใจสายช็อป มีของที่ระลึก ของฝาก มีร้านเสื้อผ้า จำหน่ายอยู่มากมาย และที่ขาดไม่ได้ คือแหล่งของกิน ซึ่งแต่ละร้าน รสชาติ ไม่แพ้ร้านดัง ๆ ในโรงแรมเลย หากนักท่องเที่ยวที่เดินช็อปปิ้งจนเมื่อยแล้ว ที่ถนนคนเดินมีร้านนวด บริการอยู่หลายร้าน นวดผ่อนคลาย แล้วค่อยเดินช็อปปิ้งต่อ เพราะที่นี่มีร้านให้ช็อปเยอะมาก โดยถนนคนเดิน (walking street Lipe) เปิดประมาณ 4 โมงเย็น ถึงช่วง ประมาณ ตีสอง

ตื่นตากับ ร้านอาหาร สุดพรีเมี่ยม


 • Sugoi Teppanyaki
 • รีวิวหลีเป๊ะ

  ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ของเกาะหลีเป๊ะ พิกัด อยู่ในหาดพัทยา ติดริมหาดพัทยา บรรยากาศภายนอกของร้าน มีมุมถ่ายรูป ให้เช็คอินหลายจุด บวกกับ บรรยากาศภายในของร้าน ให้อารมณ์ เป็นแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่นแท้ ๆ ผสมผสานกับรสชาติอาหาร ที่ทางร้านเห็นว่า ควรนำวัตถุดิบพื้นเมือง อย่างสัตว์น้ำในหลีเป๊ะ มาประกอบร่วมในอาหาร ทำให้รสชาติสดใหม่ อีกทั้งมีอาหารญี่ปุ่น ต้นตำหรับอีกมากมาย คัดสรรมาให้แบบจุก ๆ โดยเชฟมืออาชีพ

 • The Steak House
 • รีวิวหลีเป๊ะ

  ร้านสเต็ก ที่ภูมิใจนำเสนอ เป็นที่นิยมของเหล่า นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยพิกัดของร้านนี้ อยู่ใกล้ถนนคนเดิน (walking street Lipe) ที่ตั้งของร้าน อยู่ติดหน้าหาดเลย ได้บรรยากาศ ฟิวแบบกินสเต็กริมหาดเก๋ ๆ ส่วนรสชาติ คือที่สุด เด็ดสุดในย่านนั้นเลย เนื้อสเต็กนุ่ม ละมุนลิ้นมาก ใครที่หิวโซเชิญมาเลย อาหารได้เยอะ จัดเต็ม รสชาติอร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

  รีวิวหลีเป๊ะ

  เป็นไงกันบ้างรีวิว เที่ยวหลีเป๊ะ ทุกซอก ทุกมุม แบบจุใจกันไปเลย หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์ ให้กับนักท่องเที่ยว เอาไว้เป็น guideline ในการวางแผนไป เที่ยวหลีเป๊ะ เพราะ เที่ยวทั้งที ต้องไปให้ครบ จะได้ไม่พลาดที่เด็ด มุมดัง ในเกาะหลีเป๊ะ


  คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

  Q : บนเกาะหลีเป๊ะมีสัญญาณโทรศัพท์หรืออินเตอร์เน็ตหรือไม่ ?

  A : บนเกาะหลีเป๊ะมีสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท DTAC, TRUEและ AIS ให้บริการ Internet 3G และ 4G ในบางครั้งสัญญาณโทรศัพท์อาจขัดข้อง ส่วนตามรีสอร์ทต่างๆ ก็ให้บริการ wifi ฟรี

  Q : ที่เกาะหลีเป๊ะมีบริการธนาคารหรือตู้ ATMหรือไม่ ?

  A : บนเกาะหลีเป๊ะไม่มีธนาคารให้บริการ มีเฉพาะตู้ ATM

  Q : เมื่อเกิดการเจ็บป่วยตอนที่บนเกาะหลีเป๊ะสามารถได้รับการรักษาที่ไหนได้บ้าง ?

  A : ที่เกาะหลีเป๊ะมีโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหาดซันไรซ์


  ช่องทางการติดต่อ / สอบถาม เพื่อจองรถ จองเรือไปเกาะหลีเป๊ะ