• +66 (0) 98 161 6162
  • Image Alternative textENG
  • Image Alternative textTHAI

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

ไปหลีเป๊ะ
เกาะสวรรค์เขตร้อนกลางมหาสมุทรอันดามันที่สวยงาม

เกาะหลีเป๊ะสามารถเดินทางไปได้จากหลากหลายที่ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล และบริษัทเรือต่างๆ ตารางเวลาและเวลาออกเดินทางจึงแตกต่างกันไป สำหรับตารางเวลาล่าสุดและเป็นปัจจุบันที่สุด ท่านสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของเรา www.akiraspeedboat.com

ไปเกาะหลีเป๊ะ

วิธีที่ดีที่สุดในการไปเกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปเกาะหลีเป๊ะ

เดินทางโดยเครื่องบิน

เป็นวิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็วโดยจองเที่ยวบินจากสนามบินในกรุงเทพฯ ไปยังลงสนามบินหาดใหญ่ซึ่งใกล้ที่สุด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที จากสนามบิน หาดใหญ่ไปหลีเป๊ะนั้นสามารถนั่งรถตู้หรือรถบัสจากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบารา ใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ต่อด้วยเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ซึ่งตารางเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบารามี 2 ช่วง คือ 11.30 น.และ 13.30น. คุณควรคำนวณเวลาในการเดินทางให้ดีเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถดูข้อมูลตารางเวลารถ เรือไปหลีเป๊ะ

เดินทางโดยรถไฟ

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

เดินทางโดยรถบัส

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงกรุงเทพหาดใหญ่ตั๋วโดยสาร

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเที่ยวบินหรือรถไฟของคุณไปถึงหาดใหญ่ก่อนเวลา 10.00 น. หากคุณมาถึงช้า คุณจะต้องนั่งรอเรือรอบ 13:30 น. ออกจากปากบารา

ไปเกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

เรือสปีดโบ๊ทไปหลีเป๊ะ ออกตลอดทั้งปี เวลา 11.30 น. และ 13.30 น. จากปากบาราไปหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง โดยเรือจะแวะตามเกาะต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปจองเรือไปหลีเป๊ะได้ที่นี่

วิธีการเดินทางจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ

อีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมสำหรับคนที่มาจากประเทศมาเลเซียคือ การเดินทางจากลังกาวี เป็นเกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของมาเลเซียและห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือข้ามฟากประมาณ 90 นาทีเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ลังกาวีมีท่าเรือ 2 แห่งได้แก่ Telaga Harbor Marina และ Kuah Jetty Port การเดินทางจากลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ คุณต้องออกเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจหนังสือเดินทางและตรวจสัมภาระ

เรือข้ามฟากจากลังกาวีไปยังเกาะหลีเป๊ะให้บริการเฉพาะช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน/พฤษภาคม หากต้องการเดินทางไปหลีเป๊ะช่วงโลซีซั่น ระหว่างเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราได้ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี

วิธีการเดินทางจาก ภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตา สู่ เกาะหลีเป๊ะ

คุณสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากตรงจากภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตาไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ ซึ่งเรือจะให้บริการเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน การเดินทางจากภูเก็ตไปหลีเป๊ะ หากต้องการนั่งเรือสปีดโบ๊ทคุณควรวางแผนการเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง เพราะระยะทางไกลที่สุด

ไปเกาะหลีเป๊ะ

ใช้เวลาช่วงวันหยุดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีชายหาดที่สวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจมีโลกใต้น้ำที่รอคุณอยู่ให้ไปสำรวจ รอบเกาะมีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก โลกใต้ทะเลที่มีสีสันทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในตอนเย็นคุณสามารถสนุกสนานกับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์มากมาย

ดูข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเกาะหลีเป๊ะได้ที่นี่คู่มือท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ !

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : การเดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียและเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร ?

A : ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะลังกาวี พอถึงเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ฝั่งชายหาดพัทยา

Q : วิธีการเดินทางเข้าเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร ?

A : เมื่อคุณนั่งเรือโดยสารมาจากท่าเรือปากบาราพอถึงที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีท่าเทียบเรือสำหรับจอดเรือโดยสาร การเดินทางเข้าเกาะคุณต้องต่อเรือหางยาวไปยังหน้าหาดที่พักได้

Q : เดินทางจากกรุงเทพถึงหลีเป๊ะใช้เวลากี่ชั่วโมง ?

A : เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง 25 นาที นั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Transportation

  Bus Service  
  logo_transport   The Transport Co.,Ltd
  02-9362852-66
  Train Service  
  Railway_Thai   State Railway of Thailand   1690
  Flight Service to Hat Yai links  
  AirAsia_logo   Air Asia   +66 2 515 9999
  Thai_Airways_logo   Thai Airways   +66 2 134 5483-4
  Logo-Nokair   Nok Air   +66 2 900 9955
  thai-lion-air_logo   Thai Lion Air   +66 2 529 9999
  Flight Service to Trang  
  AirAsia_logo   Air Asia   +66 2 515 9999
  Logo-Nokair   Nok Air   +66 2 900 9955
  thai-lion-air_logo   Thai Lion Air   +66 2 529 9999
  Flight Service to Langkawi  
  AirAsia_logo   Air Asia   +600 85 8888
  malaysia-airlines   Malaysia Airlines   +600 85 8888

Book Transfer